Đội Hình Sử Gia DTCL Mùa 11 Và Cách Chơi Hiệu Quả Nhất

Đội hình Sử Gia DTCL được nhiều người chơi áp dụng và nhanh chóng bật top. Đây là một trong những tộc hệ mạnh và dễ build nhất. Chỉ cần mốc 7 Sử Gia là đội hình của bạn đã mạnh và dễ lọt Top. Trong bài viết sau, Thư Viện Esport sẽ hướng dẫn mọi người cách chơi đội hình Sử Gia chuẩn nhất.

Đánh giá sức mạnh của đội hình Sử Gia DTCL mùa 11

Đội hình Sử Gia DTCL mùa 11 có nhiều ưu điểm, tuy nhiên, bạn cần phải chơi cẩn thận để giữ máu giai đoạn đầu trận. Tiếp theo đó là kích hoạt mốc 7 sử gia để tối ưu sát thương. Dưới đây là một số đánh giá tổng quan về đội hình DTCL này theo các bài đăng có đánh giá cao nhất trên trang Thư Viện Esports:

Đánh giá sức mạnh đội hình Sử Gia DTCL mùa 11
Đánh giá sức mạnh đội hình Sử Gia DTCL mùa 11

Điểm mạnh

  • Đội hình Sử Gia có thêm tướng Kayle có thể buff cho 2 tướng liền kề. Bên cạnh đó, mốc 5, 7 sử gia khá mạnh với 2 phong ấn được mở. Đặc biệt nếu có 10 sử gia thì gần như bạn sẽ top 1.
  • Các tướng sử gia có nhiều và tập trung ở 1 – 3 vàng. Vì vậy mà bạn dễ dàng kích hoạt 5 sử gia. Tiếp theo bạn sẽ roll lên 7 để bắt Galio và hoàn thành mốc 7 Sử Gia.
  • Đội hình Sử Gia Kayle không chỉ phụ thuộc vào một tướng carry duy nhất mà có nhiều lựa chọn như Zyra, Sivir hoặc Irelia. Bạn có thể linh hoạt kết hợp với các tướng Thần Thoại hoặc Đấu Sĩ.

Điểm yếu

  • Các tướng sử gia đầu trận thường máu thấp do chỉ 1, 2 vàng. Người chơi cần kết hợp với các hệ khác như cảnh vệ hoặc Thần Thoại để tối ưu.
  • Muốn Kayle mạnh hơn thì người chơi cần kích hoạt mốc 7 Sử Gia. Bạn có thể đi theo hướng tăng tốc độ đánh hoặc dame phép.
  • Ngoài ra, việc lên trang bị chuẩn cho tướng Sử Gia là điều bắt buộc. Nếu không thì chúng sẽ rất yếu trong giai đoạn giữa và cuối game.
Xem thêm  CON SỐ MAY MẮN THIÊN TUỆ: GIẢI ĐÁP THẮC MẮC LIÊN QUAN

Hướng dẫn cách chơi đội hình Sử Gia DTCL mùa 11

Để thành công với đội hình Sử Gia DTCL mùa 11 thì các bạn cần phải build theo từng giai đoạn như sau:

Mẹo build đội hình Sử Gia DTCL chuẩn nhất
Mẹo build đội hình Sử Gia DTCL chuẩn nhất

Giai đoạn đầu trận

Để triệu hồi được Kayle thì thành viên cần bắt 3 tướng sử gia. Ngoài ra, bạn có thể lên 3 sao các tướng sử gia này để tăng sức mạnh cho Kayle.

Trong giai đoạn đầu trận, người chơi nên tập trung tích lũy tiền và tiến hành roll ở cấp 4-5 để có thể đạt được Sivir 3 sao cũng như Garen. Kết hợp Sivir với Garen và Riven để xây dựng một đội hình cân bằng. Đặc biệt, trang bị của Sivir nên được tối ưu cho Irelia, trong khi Riven có thể giữ trang bị của Galio. Đồng thời, bạn nên lựa chọn Kayle tốc độ đánh sẽ hiệu quả hơn so với phép.

Giai đoạn giữa trận

Trong giai đoạn giữa trận, cố gắng kích hoạt mốc 5 Sử Gia để tăng cường sức mạnh cho Kayle (thêm một ấn nữa mở ra). Đặc biệt với sự hỗ trợ từ Zyra và Zoe sẽ phụ dame. Nếu có thể, roll Riven lên 2 sao để tank và tạm thời chuyển trang bị phòng thủ sang cho Riven.

Giai đoạn giữa trận cực kỳ quan trọng mà bạn phải build đúng
Giai đoạn giữa trận cực kỳ quan trọng mà bạn phải build đúng

Đây là giai đoạn quan trọng, hãy để Sivir giữ các trang bị tăng sát thương như Cuồng Đao hoặc Vô Cực Kiếm. Nếu có trang bị phép thì bạn ưu tiên lắp cho Zoe để tối đa lượng sát thương.

Khi đạt Chess 7 thì người chơi kết hợp đội hình 4 xạ thuật sư hoặc 2 Xạ Thuật sư + 3 Thần Thoại. Linh hoạt dựa vào tình huống, nếu thiếu tank thì đánh 2 Xạ Thuật Sư, nếu đủ tank thì đánh 4 Xạ Thuật Sư kết hợp Sử Gia.

Giai đoạn cuối trận

Khi đã có đủ các tướng cần thiết, hãy tích tiền để lên cấp 8 và 9 để hoàn thiện đội hình. Lúc này bạn sẽ có Galio tank ở trên và Irelia dame chính. Người chơi cần đạt mốc 7 Sử Gia ở giai đoạn cuối trận. Việc tìm kiếm Irelia ở cấp 8 có thể gặp khó khăn, nên bạn có thể tích tiền lên 9. Hãy đổi đồ của Sivir cho Irelia sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được top cao vì đội hình này rất mạnh ở giai đoạn cuối trận.

Xem thêm  Hướng Dẫn Đăng Ký Đại Lý Gamebet Nhận Ngay Ưu Đãi Lớn

Những lưu ý khi chơi đội hình Sử Gia DTCL mùa 11

Ưu tiên của đội hình này là bảo vệ máu tốt để có thể tăng cấp và roll ra các tướng quan trọng như Irelia và Galio để kích hoạt Kayle mạnh hơn. Hãy ưu tiên ghép các trang bị sát thương cho chủ lực trước, sau đó sử dụng các mảnh trang bị còn lại để lắp đồ tank.

Trong ba lựa chọn tiến hóa của Kayle, thứ tự ưu tiên hiệu quả trong mọi tình huống là Bùa Thăng Tốc > Cuộn Giấy Tăng Tốc > Sách Phục Hồi. Chúng sẽ giúp Kayle gây sát thương ổn định theo thời gian.

Đội hình này sẽ gặp khó khăn nếu không đạt được mốc 7 Sử Gia. Vì vậy, hãy kiểm tra kỹ xem có người chơi nào đang sử dụng đội hình giống bạn không. Nếu có, hãy linh hoạt chuyển sang các đội hình khác mà carry có thể tận dụng các trang bị bạn đã chuẩn bị sẵn.

Nếu có dư đồ phép, bạn cũng có thể lắp cho Zoe. Với hệ skill nhảy lan của mình, Zoe cũng có thể phụ damage tốt. Hãy để Irelia đứng kế bên Kayle để tăng tốc đánh và gây ra một lượng sát thương lớn trong giai đoạn late game.

Lời kết

Như vậy là bạn đã hiểu rõ Đội hình Sử Gia DTCL. Đây là một trong những line up mạnh và được yêu thích nhất. Các bạn có thể áp dụng những cách xây dựng từ Thư Viện Esport để tối ưu đội hình nhé!